Kinh hoàng cho việc đánh bắt hải sản tới bờ vực tuyệt chủng .
Theo như Công ty môi trường cao nguyên xanh cho biết . Dẫn đầu thị trường sushi ở Nhật Bản, nhu cầu toàn cầu đối với thịt cá ngừ ngon đã thúc đẩy cổ phiếu của các loài vật khi phổ biến đến bờ vực của sự sụp đổ.
Thủy sản ở Địa Trung Hải, nơi đánh bắt này đã được hạ cánh, đang trong tình trạng nguy hiểm đặc biệt, với một số nghiên cứu cho thấy cá ngừ vây xanh đánh giá rất cao gần như tuyệt chủng ở đó.
Biển đánh bắt quá mức chỉ đơn giản là lấy động vật hoang dã từ biển ở mức giá quá cao đối với các loài đánh bắt để thay thế mình .
Đánh bắt quá mức các đầu tiên xuất hiện trong đầu những năm 1800 , khi con người , tìm kiếm mỡ dầu đèn , tàn dân số cá voi .
Một số loài cá mà chúng ta ăn , bao gồm cả Đại Tây Dương cá tuyết và cá trích và cá mòi California , cũng đã được thu hoạch đến bờ vực tuyệt chủng vào giữa những năm 1900 .
Cao gây rối cho các chuỗi thức ăn , các cô lập , hụt trong khu vực đã trở thành toàn cầu và thảm họa vào cuối thế kỷ 20. theo như cty môi trường cao nguyên xanh
Nhà khoa học biển biết khi đánh bắt quá mức phổ biến của các vùng biển đã bắt đầu . Và họ có một ý tưởng khá tốt khi , nếu không không được giải quyết , nó sẽ kết thúc .
Trong các thế kỷ , những nỗ lực quốc tế giữa 20 để tăng tính sẵn sàng và khả năng chi trả của giàu protein thực phẩm dẫn đến những nỗ lực của chính phủ phối hợp để nâng cao năng lực đánh bắt cá. Chính sách ưu đãi , các khoản vay và trợ cấp sinh ra một gia tăng nhanh chóng của hoạt động khai thác công nghiệp lớn , mà nhanh chóng thay thế thuyền địa phương như nguồn của thế giới hải sản. Công ty tư vấn môi trường cao nguyên xanh thông báo.
Này, đội tìm kiếm lợi nhuận thương mại lớn là rất tích cực, cọ rửa các đại dương của thế giới và phát triển các phương pháp phức tạp hơn bao giờ hết và công nghệ cho việc tìm kiếm , chiết xuất, chế biến các loài mục tiêu của họ . Người tiêu dùng nhanh chóng phát triển quen với việc có quyền truy cập vào một lựa chọn các loài cá giá phải chăng.
Nhưng năm 1989 , khi khoảng 90 triệu tấn ( tấn) bắt được lấy từ đại dương , ngành công nghiệp đã đạt nhãn hiệu nước cao của nó , và sản lượng đã giảm hoặc đình trệ kể từ trước đến nay. Thủy sản đối với hầu hết các loài săn đón , như orange roughy , bass biển Chile , và cá ngừ vây xanh đã sụp đổ . Năm 2003, một báo cáo khoa học ước tính rằng đánh cá công nghiệp đã làm giảm số lượng cá biển lớn chỉ còn 10 phần trăm dân số tiền công nghiệp của họ .
Khi Nó sẽ kết thúc
Phải đối mặt với sự sụp đổ của các quần thể cá lớn , đội tàu thương mại đi sâu hơn vào biển khơi, và cha xuống chuỗi thức ăn cho sản lượng khai thác khả thi. Cái gọi là " cá xuống " này gây ra một phản ứng dây chuyền được làm xáo trộn sự cân bằng cổ đại và tinh tế của hệ thống sinh học của nước biển.
Một nghiên cứu của dữ liệu bắt được công bố năm 2006 trên tạp chí Science dứt khoát dự đoán rằng nếu giá cá tiếp tục triển nhanh chóng, tất cả thủy sản của thế giới sẽ sụp đổ vào năm 2048. Công ty tư vấn môi trường cao nguyên xanh đưa tin.
Tiếp theo là gì ?
Hơn 55 năm qua , như thủy sản đã trở lại sản lượng thấp hơn và thấp hơn, con người đã bắt đầu hiểu rằng các đại dương chúng tôi giả định là unendingly rộng lớn và giàu có trong thực tế dễ bị tổn thương và nhạy cảm. Thêm đánh bắt quá mức ô nhiễm, biến đổi khí hậu , phá hủy môi trường sống , và quá trình axit hóa , và một hình ảnh của một hệ thống trong cuộc khủng hoảng xuất hiện.
Nhiều nhà khoa học nói rằng hầu hết các quần thể cá có thể được phục hồi với quản lý tích cực thủy sản, thực thi tốt pháp luật về quản sản lượng đánh bắt , và gia tăng sử dụng nuôi trồng thủy sản . Và ở nhiều khu vực , có lý do để hy vọng. Nhưng đánh bắt trái phép và khai thác không bền vững vẫn còn lan tràn ngành công nghiệp . Và một công chúng quen với hải sản phong phú và phần lớn lãnh cảm về hoàn cảnh của các đại dương phức tạp những nỗ lực để sửa chữa những thiệt hại mà chúng tôi đã thực hiện . theo bản tin môi trường biển của cty tư vấn môi trường cao nguyên xanh
0 nhận xét: